Nước có hạn sử dụng không?

Đồ ăn sẽ thơm ngon, đảm bảo nếu bạn sử dụng nó trong hạn sử dụng. Khi đó, dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo toàn. Vậy, nước lọc không chứa dinh dưỡng có thời hạn sử dụng không? Lưu ý gì trong sử dụng nước đóng chai để không gây hại tới sức khỏe người sử dụng.

Petal sẽ giải quyết điều đó để bạn có những cái nhìn đúng đắn nhất.

Nước lọc có hạn sử dụng không?

Một nguồn nước đảm bảo được bảo quản trong môi trường chất lượng có thời gian lưu trữ tối đa lên tới 6 tháng. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, nguồn nước máy đã bị cacbon hóa nên việc bảo quản không thể lâu như trước.

Để càng lâu, một số thành phần trong nước bị biến đổi, thậm chí là gây hại với người sử dụng. Chất lượng nước cũng giảm dần theo thời gian. Vậy nên, nếu cần lưu trữ nguồn nước để đảm bảo sức khỏe ở người sử dụng, bạn nên chọn những vật dụng được làm sạch, sát khuẩn một cách kỹ lưỡng.

Nước tinh khiết tốt cho sức khỏe
Nước tinh khiết tốt cho sức khỏe nên việc thay thế nó bằng bất cứ loại nước nào cũng không nên

Nước đóng chai có hạn sử dụng?

Bạn là một người tinh tế, câu trả lời này không khó chút nào đúng không. Thường thì trên mỗi chai nước có in ấn rõ ràng ngày sản xuất và hạn sử dụng. Gần như 100% các loại nước đóng chai được in ấn hạn sử dụng vào phần thân, nắp hoặc đáy chai. 

Điều đáng lưu ý ở đây chính là việc nhiều người lầm tưởng khi cho rằng hạn sử dụng được in ấn trên nước đóng chai chính là hạn sử dụng của…nước trong chai. Thực ra, hạn sử dụng này thuộc về vỏ chai.

Top nước uống tăng đề kháng mùa dịch
Top nước uống tăng đề kháng mùa dịch

Vỏ chai nước làm từ nhựa. Sau một thời gian sử dụng, có thể nảy sinh ra những phản ứng hóa học bên trong vỏ. Như thông tin được đăng tải trên trang LiveScience, nhựa chai là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm nước. Thời gian dài tích tụ và thẩm thấu vào nước, chai nhựa gây ra tình trạng ô nhiễm hóa chất như antimon và bisphenol. 

Việc sử dụng lại nguồn nước nhiễm bẩn, lâu dần độc tố sẽ tích tụ vè gây bệnh. Đường ruột yếu đi, hệ hô hấp suy giảm, chức năng nội tạng giảm sút…là hệ quả của việc sử dụng nguồn nước kém chất lượng.

Tác hại khi uống nước đóng chai quá hạn

Như những chia trẻ ở trên, chai nhựa có giới hạn sử dụng. Suốt quá trình sử dụng, khách hàng nên quan tâm hạn sử dụng được in ấn trên vỏ chai.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều người vẫn sử dụng thực phẩm, nước uống đóng chai hết hạn sử dụng. Họ quên đi những tác hại cũng như nguy cơ mà chúng tạo ra. Tiêu chảy, nôn ói là những biểu hiện thường xuyên khi sử dụng đồ quá hạn sử dụng. Bạn cũng không nên chủ quan khi cho rằng mức độ nguy hại chỉ dừng lại ở đó mà thôi, bệnh tật về những nội tạng luôn tiềm ẩn nếu bạn tiếp tục duy trì những thói quen đó.

Nước đóng chai hết hạn có thể gây ung thư
Nước đóng chai hết hạn có thể gây ung thư

Để ngăn ngừa những tình huống xấu nhất, bạn nên lựa chọn nguồn nước đầu vào đảm bảo. Khi mua, hãy quan tâm tới hạn sử dụng được in ấn rõ ràng ở phần bỏ và thùn. Ngoài ra, việc chọn lựa những đơn vị cung cấp nước uy tín nên được thực hiện. Không khí lý giải vì những đơn vị này phân phối nước uống chính hãng, đảo bảo quá trình bảo quản cũng như tránh được tình huống đánh trái hạn sử dụng vì hàng hóa ứ động

Mẹo lưu trữ nước lọc đúng cách

Bảo quản, lưu trữ nước uống đóng chai là cách ngăn ngừa sự lây lan và phát triển của những virus, vi khuẩn gây bệnh. Khi bảo quản nước chai ở những nơi nhiệt lớn, số lượng vi khuẩn sẽ tăng lên và làm giảm chất lượng nước uống. Vì vậy, đầu tiên, bạn nên lựa chọn những cáo ráo, thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để bảo quản nước.

Lựa chọn những thương hiệu nước uống uy tín để bảo vệ sức khỏe gia đình
Lựa chọn những thương hiệu nước uống uy tín để bảo vệ sức khỏe gia đình

Nhựa có khả năng chịu nhiệt, chịu hóa chất rất kém. Tốt nhất nên lưu trữ nước uống đóng chai ở nơi tránh xa ngồn hóa chất tẩu rửa. Trong quá trình sử dụng, phát hiện những dấu hiệu bất thường như màu sắc, mùi vị hãy ngưng sử dụng nguồn nước đó. Để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, mọi gia đình có thể ước tính lượng nước sử dụng trong một tháng. Nhiều đại lý có những dịch vụ tiện lợi như giao nước định kì. Mọi người có thể lựa chọn hình thức này để vừa tối giản thời gian vừa tiết kiệm chi phí phát sinh.

Kết luận

Để ý hạn sử dụng trên nước đóng chai, điều này không nhiều người thực hiện. Kể khi đọc được bài viết này, hãy thay đổi nếu bạn muốn khỏe lâu, kéo dài tuổi thọ.

>>> Đọc thêm: Đừng tưởng loại nước lọc nào cũng tốt cho sức khỏe

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *