6 cách giúp dân văn phòng uống nhiều nước hơn

Nước là điều rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều đủ nước mỗi ngày giúp cơ thể vận hành trơn tru hơn, điều hòa thân nhiệt, thải bỏ độc tố, giúp cấp độ ẩm cho da,… Biết là uống nước tốt như vậy nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên có thể dân văn phòng ít uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày. Vậy để làm sao cho nhân viên văn phòng dù bận rộn vẫn có thể đáp ứng lượng nước cho cơ thể đây? Đọc ngay bài viết này của PETAL để bỏ túi những bí kíp nhé.

1. Đặt ly nước, bình nước ngay trên bàn làm việc

Trung bình mỗi nhân viên văn phòng sẽ ở công ty từ 7 đến 10 tiếng đồng hồ, thậm chí là hơn 10 tiếng. Trên bàn làm việc ngoài những thứ phục vụ đến công việc ra thì bình nước hoặc ly nước trên bàn giúp bạn uống nhiều nước hơn. Sự hiện diện của bình nước sẽ nhắc nhở bạn rằng “hãy uống tôi đi”. Suốt 8 tiếng đồng hồ bạn nhìn thấy bình nước bao nhiêu lần sẽ là số lần nhắc nhở bạn uống nước. Chỉ tính riêng điều này thôi thì bạn thử tính xem là đã nạp được bao nhiêu nước rồi nhé. Mục tiêu mỗi ngày 2 lít nước sẽ không xa vời nếu chúng ta bắt tay vào thực hiện từ từ.

Đặt ly nước trên bàn làm việc
Đặt ly nước trên bàn làm việc để giúp uống nhiều nước hơn

Ngoài ra, mỗi lần uống nước sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi và giảm căng thẳng. Mỗi lần uống nước, cơ thể chúng ta sẽ tập trung vào uống nước và sẽ không suy nghĩ trong một lúc ngắn. Như thế sẽ giúp cho bạn bình tâm hơn để xử lý công việc.

2. Dùng bình nước, ly nước có chia vạch

Để biết được một ngày bạn đã uống bao nhiêu nước, thường uống ít hay uống nhiều và làm cách nào để đo lường cũng như là thúc đẩy bản thân uống nhiều nước đó chính là dùng bình đựng nước có chia vạch. Ví dụ mỗi ngày bạn có mục tiêu uống 2 lít nước, theo mức chia vạch trên bình bạn có thể uống hết 1 mức trong 1 lần hoặc 2 lần uống. Cứ như thế mục tiêu 2 lít nước mỗi ngày sẽ nhanh chóng đạt được thôi. Ngược lại với bình nước chia vạch mà từ sáng đến trưa vẫn còn y nguyên hay chỉ vơi đi một ít thì bạn hiểu là bạn đã uống rất ít nước và cần thêm nước.

Bình nước chia vạch
Dùng bình nước có chia vạch cho thấy mức nước uống

3. Thêm hương vị cho nước

Nước tinh khiết chúng ta uống mỗi ngày có tính chất không màu, không mùi, không vị. Nếu loại nước đó là nước khoáng hoặc có công nghệ sản xuất hiện đại một chút thì nó cũng sẽ có vị ngọt nhẹ nhẹ, nhìn chung không đáng kể. Cho nên nhiều người cho rằng nước tinh khiết “không ngon”, và tìm đến những loại nước uống có gas, có đường khác như nước ngọt, trà sữa, cà phê,…

Để nước uống mỗi ngày không đơn thuần vị nước thì chúng ta có thể thêm vài lát chanh, vài miếng trái cây hoặc lá bạc hà để tăng hương vị cho nước. Từ đó bạn sẽ muốn uống nước nhiều hơn.

Thêm hương vị cho nước
Có thể thêm chanh, dưa leo trong nước đẻ tăng thêm hương vị

Ví dụ là bạn thích mùi thơm của trà, nhưng bạn lại không uống được trà, thì có thể cho một chút ít nước trà vào bình nước cá nhân của mình. Bạn đừng lo, khi mình pha loãng như vậy thì trà chỉ có chút hương và chút màu làm đẹp cho bình nước của bạn thôi sẽ không có vị đắng chát hay bị mất ngủ đâu.

4. Ăn trái cây chứa nhiều nước

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng có một loại trái cây yêu thích cho riêng mình. Người ta thích trái cây đơn giản là vì cái vị của nó, nhiều khi trái cây nó lại là một câu chuyện làm chúng ta nhớ mãi nên mới thích nó, hay đơn thuần có người thích trái cây vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong trái cây dù ít hay nhiều cũng sẽ có một lượng nước nhất định và rất tốt cho sức khỏe con người.

Hằng ngày nếu bạn cảm thấy bản thân không thể uống đủ 2 lít nước thì bạn đừng lo, có ngay những loại trái cây khác giúp bạn bổ sung thêm nước cho cơ thể. Ví dụ có thể kể đến dưa hấu có 91% thành phần là nước, cà chua có 95% là nước, dưa leo có chứa hơn 95% là nước, dứa hay còn gọi là thơm cúng chứa hơn 90% là nước,… Những loại trái cây này vừa ngon lại vừa tốt thì chúng ta càng nên ăn.

Trái cây chứa nhiều nước
Ăn nhiều trái cây chứa nhiều nước giúp bổ sung thêm nước cho cơ thể

Bạn có thể cắt trái cây bỏ sẵn vào hộp rồi mang đến công ty hoặc mua rồi lên công ty cắt ăn cùng đồng nghiệp. Một ngày bạn ăn thêm nho, bưởi, quýt,… thì cũng bổ sung rất nhiều vitamin và nước cho cơ thể rồi.

5. Uống nước sau mỗi lần đi vệ sinh

Mỗi ngày chúng ta đi vệ sinh rất nhiều lần, nếu sau mỗi lần đi vệ sinh bạn uống 200ml thì ít nhất bạn cũng nạp được 1 lít nước mỗi ngày rồi. Tạo được thói quen sau khi đi vệ sinh bạn uống nước thì sẽ thành phản xạ cho bạn.

Cộng thêm nữa là sau khi đi vệ sinh, cơ thể bạn đã mất 1 lượng nước nhất định rồi. Nên nếu uống nước sau khi đi vệ sinh thì bạn đang bù nước cho cơ thể đấy. Nhớ sau khi đi vệ sinh rửa tay sạch sẽ nhé.

6. Đặt lời nhắc uống nước

Đã là nhân viên văn phòng thì công việc luôn trong tình trạng “ngập đầu”, nên nhiều khi quên luôn việc uống nước. Bạn hãy thử đặt lời nhắc trên điện thoại cứ 1-2 tiếng đồng hồ là 1 lời nhắc uống nước, cứ như vậy sau một thời gian bạn sẽ uống được kha khá nước rồi đấy.

Đặt lời nhắc uống nước trên điện thoại
Đặt lời nhắc uống nước trên điện thoại

Viết giấy note rồi dán lên khu vực làm việc của mình ví dụ như 9h uống nước, 11h uống nước,… cứ như vậy mỗi khi bạn thấy giấy note thì bạn sẽ tự giác uống nước liền.

Có một cách nữa đó là đồng nghiệp của bạn, khi bạn thấy đồng nghiệp của mình uống nước thì bạn cũng uống theo nhé. Và ngược lại thì thì khi bạn uống nước cũng nên nhắc đồng nghiệp uống luôn để tạo hiệu ứng lan truyền đến người khác.

Chia sẻ từ PETAL

Trên đây là những “chiêu bỏ túi” giúp dân văn phòng chúng ta uống nhiều nước hơn mỗi ngày. Việc tạo thói quen uống nhiều nước trong môi trường làm việc là điều rất cần thiết. Hãy chia sẻ bài viết này đến với đồng nghiệp của mình và nhắc nhở nhau uống nước mỗi ngày nhé.

>> Xem thêm : Đây có phải là 4 tiêu chí chọn nước uống tốt cho gia đình bạn?

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *