Trẻ uống nước

Mùa hè là mùa nghỉ hè, là mùa của những chuyến du lịch, là lúc trẻ được vui chơi thỏa thích. Mùa hè cũng là thời điểm nóng nhất trong năm, tỷ lệ mắc các bệnh của trẻ ở mùa hè cũng rất cao. Nhiệt độ mùa hè luôn làm cho cơ thể chúng ta mất nhiều nước. Vậy còn trẻ em thì sao? Làm cách nào để trẻ có thể uống nhiều nước hơn vào mùa hè? Hãy đọc ngay bài viết này của PETAL để tham khảo nhé.

Trẻ em uống bao nhiêu nước là đủ?

Trẻ ở những độ tuổi khác nhau thì sẽ có nhu cầu nước uống khác nhau. Như các bạn đã biết hơn 70% cơ thể chúng ta là nước. Đối với trẻ nhỏ nước còn có nhiều sự đặc biệt hơn.

Nhu cầu nước uống của trẻ trên 1 tuổi

Nếu trẻ nặng trên 10kg thì cần hơn 1 lít nước mỗi ngày kể cả sữa.

Công thức tính lượng nước uống cho trẻ như sau:

Nước cần uống (ml) = 1000ml + n * 50

Trong đó n là số kg của trẻ – 10

Ví dụ như, trẻ nặng 15kg thì lượng nước cần bổ sung là:

1000ml + (15-10) * 50 = 1250ml
Vậy thì trẻ có số cân nặng 15kg thì sẽ cần lượng nước là 1250ml.

Nhu cầu nước uống của trẻ từ 10 tuổi trở lên

Với độ tuổi này trẻ đang học tiểu học. Lượng nước uống mỗi ngày ở lứa tuổi này tương đương với lượng nước uống của người lớn là từ 2 đến 2.5 lít mỗi ngày.

Làm cách nào để trẻ uống nhiều nước hơn vào mùa hè?

Luôn mang theo bình nước cá nhân

Trẻ vào độ tuổi từ 3 tuổi trở lên đã bắt đầu đi học mầm non, tiểu học. Vào thời điểm này, trẻ thường ở trường là chủ yếu nên cha mẹ rất khó để nắm được lượng nước trẻ uống là bao nhiêu, trẻ có uống nhiều nước không hay là mải chơi quá quên uống nước. Vì thế nên các bậc phụ huynh nên chuẩn bị cho con những bình nước cá nhân để con mang theo đi học. Với những bình nước cá nhân trẻ sẽ luôn sẵn sàng nước bên cạnh để có thể uống. Hơn nữa, với những bình nước cá nhân bố mẹ sẽ không về vấn đề mất vệ sinh khi dùng chung ly uống nước ở lớp. Bình nước cá nhân cũng có thể giúp con hạn chế được các bệnh lây nhiễm ở trường học.

Bình nước cá nhân
Nhớ mang theo bình nước cá nhân cho trẻ

Nhắc nhở trẻ uống nước thường xuyên

Trẻ em bất cứ ở độ tuổi nào cũng đều rất ham chơi, làm việc gì cũng qua loa để được chơi. Nhiều khi bé mải chơi quá, khát nước cũng không chịu uống trừ khi bố mẹ nhắc nhở hoặc đưa nước cho thì mới uống.

Mẹ và bé uống nước
Phụ huynh nhắc nhở trẻ uống nước thường xuyên

Tình trạng này khá phổ biến cho nên các bậc cha mẹ lưu ý luôn nhắc nhở con uống nước đầy đủ nhé. Hoặc là có thể rót nước giúp cho con để con uống. Hơn thế nữa, vào độ tuổi bé đến trường, phụ huynh cần kết nối với giáo viên để các cô có thể nhắc nhở và giúp bé uống nước nhiều hơn nhé.

Sử dụng những bình nước hoạt hình, nhân vật trẻ thích

Trẻ em ở mọi lứa tuổi đều gắn liền với các truyện cổ tích, các siêu anh hùng. Ở độ tuổi này trẻ em đều mơ ước lớn lên được làm siêu nhân, bé gái thì muốn làm “nữ hoàng băng giá Elsa” hay là nàng bạch tuyết với mái tóc đen mượt. Các bé luôn muốn những đồ vật bên cạnh mình gắn liền với những nhân vật này. Ví dụ như cặp sách, balo đi học cũng muốn có hình của nàng bạch tuyết, tập vở lại muốn có hình của gấu Pooh, bút thì phải có hình siêu nhân mới chịu,…

Bình nước trẻ em
Các loại bình nước trẻ em với kiểu dáng dễ thương, nhiều màu sắc

Hiểu được điều này, bố mẹ muốn con trẻ mình hứng thú với việc uống nước thì nên mua bình nước có gắn những nhân vật mà bé yêu thích nhé. Nếu có được món đồ yêu thích chắc hẳn các bé sẽ thường xuyên uống nước nhiều hơn, bố mẹ không phải lo con mình bị mất nước nữa nhé.

Bổ sung các loại nước ép trái cây cho trẻ

Ngoài nước tinh khiết ra thì bé cần bổ sung thêm các loại nước trái cây để có thêm vitamin cho cơ thể. Nước tinh khiết thôi là chưa đủ bé cần thêm các dưỡng chất thiết yếu khác để có thể phát triển khỏe mạnh. Nước ép cam, nước ép dưa hấu, cà rốt là những loại nước ép trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho trẻ. Ngoài ra khi uống nước trái cây bé sẽ tăng sự thích thú hơn là khi uống nước tinh khiết không có mùi vị.

Nước ép trái cây
Bổ sung thêm nước ép trái cây cho trẻ

Chia sẻ từ PETAL

Trên đây là những chia sẻ từ PETAL để cho các bậc phụ huynh thêm thông tin để chăm sóc trẻ tốt hơn. Nước là rất cần thiết cho sự sống muôn loài, con người cũng vậy. Trẻ muốn phát triển toàn diện thì nên uống đủ nước, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tham gia các hoạt động thể chất khác. Chúc cho các bạn nhỏ ngày càng cao lớn thông minh và đừng quên uống thật nhiều nước mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Bố mẹ bắt buộc phải biết những điều này khi cho trẻ uống nước mỗi ngày

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *