nuoc-tinh-khiet-pha-ca-phe-4

Từ lâu, người Việt Nam đã có thói quen dùng một ly cà phê cho buổi sáng, buổi trưa, thậm chí là buổi tối. “Cà phê” nổi tiếng đến mức nó được dùng để nói về việc bạn bè gặp nhau ở một quán nước chứ không còn gói gọn trong một loại thức uống.

Cà phê ở Việt Nam có rất nhiều loại, với hương vị khác nhau. Định nghĩa cà phê “ngon” cũng khác nhau đối với mỗi người. Nhưng công thức chung sẽ là: Cà phê “ngon” + nước pha “tốt” = ly cà phê hoàn hảo. Trong thời buổi hiện nay, chất lượng nước pha cà phê ngày càng được chú ý, và nước tinh khiết đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều quán cà phê từ bình dân đến sang trọng.

Nước tinh khiết là gì?

Nước tinh khiết là nước đã được loại bỏ hết các tạp chất hữu cơ hay vô cơ, chỉ còn lại 2 thành phần hóa học là Oxy (O) và Hidro (H) với công thức phân tử là H2O. Đây là loại nước đã được xử lý kĩ, loại bỏ hầu hết các tạp chất vô cơ, hữu cơ và vi khuẩn có hại cho con người. Chính vì thế nước tinh khiết là loại nước cực kì sạch để uống cũng như pha chế cà phê.

Nước tinh khiết trong pha chế cà phê.

nuoc-tinh-khiet-pha-ca-phe-2
Có thể tự pha cà phê tại nhà với nước tinh khiết

Vì đã loại bỏ hầu hết các chất rắn hòa tan (TDS < 100mg/ L). Nước tinh khiết hạn chế được mùi vị từ các tạp chất trong nước, đem lại cho bạn tách cà phê với hương vị gần như nguyên bản từ những hạt cà phê chất lượng. Vì lẽ đó, nhiều người đã chuyển sang dùng nước tinh khiết thay cho nước máy để pha cà phê dùng tại nhà.

Các chỉ tiêu từ pH, TDS của nước tinh khiết có giá trị gần với tiêu chuẩn dành cho nước dùng pha chế cà phê đặc sản của Hiệp hội cà phê đặc sản (SCA), nên đây cũng là đối tượng được những quán cà phê chuyên nghiệp cân nhắc sử dụng.

nuoc-tinh-khiet-pha-ca-phe-3
Nước tinh khiết được nhiều cửa hàng cà phê lựa chọn

Đối với dòng cà phê pha máy Espresso, nước tinh khiết còn giảm sự kết tủa của các ion Ca2+ trong máy, nhờ vậy giúp tăng tuổi thọ của máy và làm cho việc canh chỉnh nhiệt độ máy dễ dàng hơn. Từ đó góp phần tạo nên những tách cà phê đồng hương, đều vị.

Lời kết

Cà phê từ đâu đã trở nên quen thuộc với những người dân Việt Nam và câu chuyện về nước pha cà phê sẽ ngày càng phổ biến. Qua bài viết trên, PETAL hy vọng đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn trong việc sử dụng nước tinh khiết trong việc pha chế cà phê dù là ở nhà hay trong việc kinh doanh.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *