Sự khác nhau giữa nước tinh khiết và nước máy

Có nhiều lý do chính đáng để bạn muốn uống nước tinh khiết thay nước máy. Nước sạch rất cần thiết cho mỗi con người và sử dụng hệ thống lọc nước, bạn có thể đảm bảo nguồn nước sinh hoạt trong gia đình luôn an toàn, bền vững và không có mùi, vị khó chịu.

Mặc dù tiếp cận với nước sạch là quyền cơ bản của con người, nhưng ngày càng có nhiều khu vực phải đối mặt với những thách thức về việc thiếu nguồn nước uống. Thách thức về khả năng tiếp cận nước sạch và an toàn không chỉ giới hạn ở các nước phát triển mà những nước đang phát triển đây cũng là vấn đề lớn. Việt Nam tất nhiên không nằm ngoài nỗi lo lắng về sự thiếu hụt nước sạch trong tương lai.

Trong bài viết này, PETAL giải thích một vài lý do tại sao bạn nên uống nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe chính mình.

Thêm một lớp bảo mật bổ sung

Ngày càng có nhiều sự cố trong đó các chất bẩn do ô nhiễm, chì từ các đường ống dẫn nước lỗi thời hoặc bị lỗi hoặc cặn do sử dụng thuốc trừ sâu xâm nhập vào nguồn nước máy. Các điều kiện thời tiết bất thường, chẳng hạn như lượng mưa lớn, sạt lở, lũ lụt gây căng thẳng cho các cơ sở xử lý nước của thành phố và vùng nông thôn.

Nước tinh khiết là giải pháp bảo vệ sức khỏe tuyệt vời
Nước tinh khiết là giải pháp bảo vệ sức khỏe tuyệt vời

Do đó, không có gì là vô lý khi bạn muốn có thêm một lớp an ninh để bổ sung cho việc xử lý nước tại địa phương hoặc thành phố của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng nước tinh khiết đóng bình, đóng chai để loại bỏ nhiều tạp chất khỏi nước và sẽ giúp đảm bảo rằng bạn sẽ không phải uống nước không an toàn.

Loại bỏ các chất gây ô nhiễm không mong muốn

Chì, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, vi rút và nhiều hợp chất và chất vật lý, hóa học khác đang xâm nhập vào nguồn cung cấp nước. Hầu như không thể loại bỏ tất cả các dấu vết của chất gây ô nhiễm khỏi nước của bạn, vì vậy các cơ quan quản lý nước địa phương quy định lượng chất cụ thể có thể chấp nhận được trong nước.

Ecoli là vi khuẩn gây tiêu chảy thường gặp trong nước máy
Ecoli là vi khuẩn gây tiêu chảy thường gặp trong nước máy

Trong khi nước đạt tiêu chuẩn này thường được coi là an toàn để uống, bạn có thể có sở thích riêng về mức độ ô nhiễm cao mà bạn cảm thấy thoải mái khi chứa nước uống của mình. Nước tinh khiết đóng bình cho phép bạn thiết lập các giới hạn của riêng mình.

Bảo vệ sức khỏe của bạn

Uống nước có chứa vi khuẩn và vi rút có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và các bệnh như tiêu chảy, tả và kiết lỵ. Nếu bạn sống trong một khu vực có nguy cơ mắc các bệnh như vậy, thì cách hiệu quả nhất để bảo vệ bản thân là nước bình đã được xử lý, loại bỏ 99.9% vi khuẩn, virus và những thành phần có hại trong nước.

Nước tinh khiết chất lượng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tăng đề kháng, thanh lọc, giải độc hiệu quả
Nước tinh khiết chất lượng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tăng đề kháng, thanh lọc, giải độc hiệu quả

Kích thước lỗ của màng được sử dụng để thẩm thấu ngược được đo bằng nanomet, đủ nhỏ để ngăn chặn cả vi rút và vi khuẩn. Ngoài ra, phương pháp lọc nước thẩm thấu ngược RO giúp loại bỏ luôn những chất ô nhiễm hóa học nguy hiểm như natri, clorua, đồng và chì.

Cải thiện hương vị và mùi của nước máy của bạn

Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái vì nước không có mùi như khi uống nước máy đun sôi làm nguội. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất về mùi vị nước máy liên quan đến clo, một chất khử trùng thiết yếu được sử dụng trên khắp thế giới. Khi nói đến mùi, chất gây khó chịu nhất là của hydrogen sulphide. Nó có mùi như trứng thối.

Nước bình không chỉ có thể giúp loại bỏ các chất độc hại mà còn cải thiện hương vị, mùi và hình thức trực quan của nước uống của bạn. Nó làm giảm lượng clo, cặn đất, các chất hữu cơ và vô cơ.

Nước tinh khiết PETAL là sản phẩm của công ty Hoàng Trần, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế
Nước tinh khiết PETAL là sản phẩm của công ty Hoàng Trần, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Nói chung, nước đóng bình đóng chai trở thành phương pháp đầu tư cho sức khỏe mà nhiều người đang áp dụng. Đây cũng là cách thông minh để bạn vừa tiết kiệm chi phí nước máy hàng tháng và cũng là phương pháp bảo vệ sức khỏe chính mình và gia đình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo, nó giúp bạn dễ dàng rút ra những ưu điểm chỉ riêng nước tinh khiết đóng bình, đóng chai có. Nếu thực sự bạn quá khó khăn, điều kiện bắt buộc uống nước máy, hãy kiểm tra chất lượng nước định kỳ. 

>>> Đọc thêm: Dấu hiệu nhận biết nước tinh khiết và nước khoáng là gì?

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *