Thời gian biểu uống nước để có sức khỏe tốt

Uống nước đúng thời điểm giúp tối ưu trong việc uống nước cũng như hạn chế bệnh tật. Nhiều tài liệu chỉ ra tầm quan trọng của việc uống nước theo thời gian biểu, trong đó có hướng dẫn của Viện nghiên cứu Y khoa Mayo (Hoa Kỳ). Dưới đây là hệ thống thời gian biểu đã được kiểm định hiệu quả với cơ thể.

Tại sao nên uống nước theo thời gian biểu

Khát lúc nào uống lúc đấy là thái độ uống nước nhiều người đang lặp đi lặp lại mỗi ngày. Tuy nhiên, tài liệu của Viện nghiên cứu Y khoa Mayo đã phủ nhận điều đó. Uống nước thời một thời gian biểu nhất định giúp cơ thể cân bằng được lượng nước cũng như thúc đẩy các hoạt động bên trong cơ thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Uống đúng, uống đủ nước giúp nâng cao đề kháng cơ thể
Uống đúng, uống đủ nước giúp nâng cao đề kháng cơ thể

Uống đúng và đủ nước là cách bạn giữ cho làn da đủ ẩm, cơ thể đủ năng lượng. Uống nước theo thời gian biểu là cách tối ưu những lợi ích từ chúng. Nước chiếm tỉ lệ lớn trên cơ thể chúng ta. Nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong duy trì hoạt động sống của cơ thể. Nguyên tắc 4 chai 2 lít chẳng qua cũng là nội dung truyền thông của một thương hiệu nước tinh khiết. Thực tế, lượng nước và thời gian biểu uống nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Lượng nước bao nhiêu là đủ cho một ngày dài đã được PETAL đề cập trong một bài chuyên biệt. Ngoài những lý do vì sao chúng ta phải uống nước theo một thời gian biểu, PETAL sẽ gợi ý cho bạn một thời gian biểu uống nước chuẩn mực.

Thời gian biểu uống nước phù hợp
Thời gian biểu uống nước phù hợp

Thời gian biểu uống nước tốt cho cơ thể

6h30 – 7h: Một đêm dài không được bổ sung nước nên đây là thời điểm bạn cần uống nước để nạp năng lượng cho một ngày dài. Uống 1 ly nước tinh khiết được làm ấm thời điểm này giúp gan và thận được thanh lọc hiệu quả. Nhớ nhé, chúng ta nên uống nước trước khi ăn khoảng 30 phút để khởi động lại bộ máy bên trong cơ thể.

8h30 – 9h: Bắt tay vào công việc được một lúc, cơ thể chúng ta thường rơi vào căng thẳng. Và tất nhiên, mất nước sẽ xảy ra. Uống nước tinh khiết vào thời điểm này giúp cơ thể thoải mái, sảng khoái và có nhiều năng lượng tích cực hơn.

11h30: Sau vài giờ làm việc trong văn phòng đóng kín, hơi nóng từ máy văn phòng và không khí ngột ngạt làm khô da bạn. Hãy uống nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng công việc.13h: Uống nước sau bữa trưa không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

15 – 16h: Giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Bạn hãy đứng dậy, thư giãn và uống một cốc nước để lấy lại thăng bằng.

17h: Trước khi rời văn phòng bạn nên uống một cốc nước. Điều này sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Với những người ăn kiêng vào buổi tối thì hãy áp dụng ngay. 22h: Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục máu đông.

20h: Uống một ly nước sau ăn tối 1 giờ sẽ tăng hiệu quả hoạt động của đường ruột, kích thích các cơ quan tiêu hóa co thắt để tiêu thụ thức ăn.

22h: Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục máu đông.

Cách uống nước giúp người già nâng cao tuổi thọ
Uống nước theo thời gian biểu là cách chăm sóc cơ thể đơn giản

Kết luận

Trên đây là thời gian biểu uống nước đúng chuẩn khoa học. Bạn nên tham khảo và áp dụng ngay từ bây giờ. Uống nước theo thời gian biểu trên là cách rất tốt nhất khiến gan có thể thải chất độc và để cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh đấy các bạn.

>>> Đọc thêm: Vì sao không nên thay thế nước tinh khiết bằng nước ngọt có gas?

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *