Nước tinh khiết PETAL dùng pha chế đồ uống

Ngày này nhu cầu của con người không còn là “ăn no, mặc ấm” nữa mà chính là “ăn ngon, mặc đẹp”. Các loại đồ ăn, thức uống ngày càng đa dạng, phong phú về cách chế biến cũng như là hương vị. Người ta có thể sáng tạo ra rất nhiều món ăn và loại đồ uống từ những nguyên liệu rất đơn giản. Về đồ uống thì có nhiều loại ví dụ như cà phê, các loại trà sữa, các loại nước từ trái cây,… Cách pha chế cũng sẽ khác nhau và thay đổi theo từng nguyên liệu từng đặc tính riêng. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi người ta thường dùng nước gì để pha chế đồ uống không? Và nước tinh khiết pha chế đồ uống thì như thế nào?

Định nghĩa về nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước đã được loại bỏ hết các tạp chất hữu cơ hay vô cơ, chỉ còn lại hai thành phần hóa học là Oxy và Hidro với công thức phân tử là H2O. Nước tinh khiết là nước đã được xử lý và loại bỏ hầu hết các tạp chất như các kim loại nặng, các tạp chất vô cơ và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Bởi vậy có thể thấy nước tinh khiết là loại nước cực kỳ sạch để uống mỗi ngày và cũng như là rất tốt để pha chế đồ uống.

Nước tinh khiết
Nước tinh khiết là nước đã qua xử lý để loại bỏ tạp chất

Nước PETAL không nằm ngoại lệ. PETAL là một sản phẩm của công ty Hoàng Trần trải qua các bước lọc và xử lý nghiêm ngặt, đồng thời các khâu kiểm tra chất lượng cũng đảm bảo không kém. Chắc chắn đây là một loại nước chất lượng và an toàn đối với mọi nhà.

Nước tinh khiết dùng trong pha chế đồ uống

Trong pha chế, dù bạn pha cà phê hay làm một ly trà sữa thì loại nước bạn dùng cũng quyết định ít nhiều đến chất lượng của món đồ uống. Một món đồ uống ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần, tỷ lệ phù hợp, chất lượng của nguyên liệu và tay nghề của người pha chế. Dùng đúng loại nước sẽ giúp bạn giải quyết được một phần trong đó.

Nước tinh khiết PETAL
Nước tinh khiết PETAL

Nước tinh khiết PETAL đã được loại bỏ hết các chất rắn hòa tan với chỉ số TDS < 100mg/L. Như vậy nước tinh khiết PETAL sẽ giúp hạn chế được các tạp mùi trong nước, đem lại cho bạn một món đồ uống chuẩn hương vị nguyên bản từ các nguyên liệu.

Ví dụ bạn dùng nước máy hay nước đun sôi để nguội để làm một ly nước ép trái cây. Nếu bạn không chắc chắn là loại nước máy bạn dùng có thực sự sạch và nước đun sôi ở nhà không có tạp chất. Thì ly nước ép trái cây của bạn sẽ không còn nhiều dinh dưỡng như nó vốn có và còn thêm nhiều tạp chất và vi khuẩn hơn nữa. Việc bạn uống loại nước ép trái cây có thêm tạp chất và vi khuẩn thì sẽ gây cho bạn nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Lâu dần nếu không kiểm soát sẽ gây di chứng về sau.

Gợi ý một số công thức pha chế đồ uống đơn giản tại nhà

Trà sữa hoa đậu biếc 

Nguyên liệu cần chuẩn bị : hoa đậu biếc, nước tinh khiết, trà olong hoặc trà lài, sữa, đường.

Các bước thực hiện làm trà sữa hoa đậu biếc :

  • Bước 1 : Ngâm hoa đậu biếc với nước nóng, cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước bỏ xác hoa.
  • Bước 2 : Nấu trà olong cùng với nước tinh khiết, cho trà sôi hạ nhỏ lửa tầm 2 phút rồi tắt bếp. Lọc lấy nước và bỏ xác trà.
  • Bước 3 : Tiếp tục nấu trà đã bỏ xác rồi đổ sữa tươi, sữa đặc và một ít đường vào. Khuấy đều cho đường và sữa tan ra, nếm vị vừa ngọt rồi tắt bếp.
  • Bước 4 : Đợi trà sữa nguội và nước trà hoa đậu biếc nguội rồi đổ ra ly, cho đá vào rồi thưởng thức.
Trà sữa hoa đậu biếc
Trà sữa hao đậu biếc đơn giản dễ làm

Nước ép cam cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị : Cam, cà rốt, sả, nước tinh khiết, đường

Các bước thực hiện :

  • Bước 1 : Cam rửa sạch cắt làm đôi rồi vắt lấy nước.
  • Bước 2 : Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với nước tinh khiết. Cho thêm sả vào xay cùng để tăng độ thơm.
  • Bước 3 : Lọc xác cà rốt, lấy nước rồi đổ ra ly
  • Bước 4 : Đổ nước cam và cà rốt vào ly, cho đường và khuấy đều, cho đá vào rồi thưởng thức.
Nước ép cam cà rốt
Nước ép cam cà rốt nhiều dinh dưỡng

Lưu ý : Tỷ lệ của các nguyên sẽ thay đổi theo khẩu phần của gia đình bạn. Bạn có thể thêm hoặc bớt một số nguyên liệu theo ý thích.

Xem thêm : Mách bạn 5 công thức đồ uống detox giảm cân cực dễ làm

Lời khuyên dành cho bạn

Nước tinh khiết là loại nước mà chắc hẳn bạn nghĩ nó là bình thường. Nhưng nó thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Việc uống thêm các loại thức uống khác như trà, cà phê, nước ép, trà sữa,… vừa là sở thích vừa là cách mà chúng ta bổ sung thêm nước và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng đừng quên quan tâm đến chất lượng món đồ uống mà bạn dùng hằng ngày nhé. Tốt nhất chúng ta nên sử dụng nước tinh khiết để pha chế đồ uống tại nhà.

Xem thêm : Vì sao nước tinh khiết PETAL được nhiều người yêu thích

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *