Nên chọn nước tinh khiết đóng chai hay nước từ máy lọc

Những ai đang tìm kiếm câu hỏi: “Uống nước tinh khiết đóng chai hay nước từ máy lọc an toàn hơn” nhất định không nên bỏ qua bài biết này.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sử dụng nước đóng chai và nước lọc từ máy lọc nước chính là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe con người trước các loại bệnh tật nguy hiểm do nước mang lại.

Nước tinh khiết chất lượng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tăng đề kháng, thanh lọc, giải độc hiệu quả
Nước tinh khiết chất lượng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, tăng đề kháng, thanh lọc, giải độc hiệu quả

Phân tích về nước tinh khiết đóng chai

Nước uống đóng chai hoặc bình hay còn được gọi là nước khoáng. Đây là loại nước được sử dụng rất nhiều tại các cơ quan, nhà máy, văn phòng công ty… Trong thành phần nước khoáng thiên nhiên đóng chai có chứa một lượng muối hòa tan theo tỷ lệ có lợi cho sức khỏe cơ thể người. Nhưng nước khoáng tinh khiết phải là nước được lấy trực tiếp từ nguồn nước tự nhiên như: mạch nước ngầm hay nước giếng khoan sau đó được đóng chai.

Trong nước đóng chai có các thành phần khoáng chất tốt như: canxi, magie, kali… và cả những khoáng chất không tốt cho cơ thể người như: NO3, NH4, NO2. Mỗi một loại nước khoáng tự nhiên đều có chứa hàm lượng khoáng chất khác nhau. Sử dụng nước đóng chai rất tiện dụng có thể phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình từ ăn uống, nấu nướng đến tắm, rửa… 

Mặc dù vậy, không phải loại nước khoáng nào bình chứa nước cũng được xử lý và loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn. Khi bình chứa không sục rửa kỹ càng thì nước trong chai không thể là nước tinh khiết được. Sử dụng nước không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn sẽ để lại nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe.

PETAL hiện là một trong những thương hiệu nước tinh khiết bán chạy tại TP HCM
PETAL hiện là một trong những thương hiệu nước tinh khiết bán chạy tại TP HCM

Phân tích về nước lọc từ máy

Nước qua máy lọc nước hay còn được gọi là nước tinh khiết, chỉ có nguyên tố duy nhất trong nước là H2O và không có bất kỳ một chất nào khác. 

Vì sau lọc nước không có bất cứ một khoáng chất nào khác cho nên, trong máy lọc nước ngoài hệ thống lọc nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, chất độc… thì máy còn được trang bị thêm các lõi lọc bổ sung khoáng chất khiến nước sau lọc không những sạch khuẩn mà còn có nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: kali, magie, canxi…

Sử dụng máy lọc nước thực sự tiện dụng và tiết kiệm hơn dùng nước uống đóng chai. Bởi theo nghiên cứu nguồn nước sau khi được lọc qua các máy lọc nước chính hãng có khả năng loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn, nước sau lọc có thể uống trực tiếp không cần đun sôi và rất tốt cho cơ thể trẻ nhỏ. 

Có sự trợ giúp của máy lọc nước hàng tháng gia đình bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi không mất tiền để mua nước đóng chai về sử dụng. Bình chứa của máy lọc nước có dung tích lớn, cho nên gia đình bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước thoải mái.

Coway là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Hàn Quốc
Coway là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Hàn Quốc

Kết luận

Thực chất đây là một câu hỏi không có câu trả lời chính xác nhất, bởi tùy theo mục đích và như cầu sử dụng của từng gia đình mà các loại nước này sẽ được lựa chọn dùng khác nhau.

Muốn bảo vệ sức khỏe mọi thành viên trong gia đình bạn luôn đảm bảo việc chọn mua nước tinh khiết hay máy lọc nước đảm bảo chất lượng tại những đơn vị phân phối uy tín. Nếu như nước đóng chai rẻ, tiện lợi trong từng lần mua thì máy lọc nước giúp tiết kiệm chi phí nước uống lâu dài, tiết kiệm hơn.

>>> Đọc thêm: “Hô biến” nước tinh khiết trở nên ngon hơn khi uống

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *